Hội thảo sử dụng phân bón hiệu quả trong nông nghiệp tại Long An

Hội thảo sử dụng phân bón tiết kiệm – cân đối – hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp bền vững tại UBND xã Lộc Giang, Đức Hoà, Long An.

Vào ngày 16/09/2022, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Công Nghệ Việt Nam – Tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn “Sử dụng phân bón VTC tiết kiệm – cân đối – hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp bền vững” trên cây lúa tại UBND xã Lộc Giang, Đức Hoà, Long An.

Hội thảo sử dụng phân bón tiết kiệm – cân đối – hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp bền vững
‘Sử dụng phân bón tiết kiệm – cân đối – hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp bền vững’ tại Long An

Tham dự Hội thảo có các đại diện lãnh đạo, chuyên gia nông nghiệp từ VTC, và bà con nông dân trong tỉnh. Các chuyên gia nhận định rằng: Hiện nay giá phân bón đang tăng cao gây khó khăn cho bà con nông dân, để có được lợi nhuận người trồng lúa cần phải áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào trong canh tác. Bên cạnh việc thực hiện các quy trình giảm phân, thuốc tỉnh Long An cũng khuyến khích đẩy mạnh việc sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ để thích ứng được với những biến đổi khí hậu vừa bảo vệ được môi trường cũng như sức khỏe người tiêu dùng.

Hội thảo sử dụng phân bón tiết kiệm – cân đối – hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp bền vững
Trong chương trình hội thảo, bà con nông dân được tham quan thực tế ruộng lúa sử dụng phân bón VTC.
Kết quả cho thấy mô hình sử dụng phân bón VTC cho cây lúa nảy chồi khỏe, lá đứng, xanh bền, hạt lúa vào gạo nhanh và tăng năng suất, giảm chi phí đầu vào cho bà con.

Từ kết quả đạt được của mô hình trình diễn và ý kiến tư vấn của các chuyên gia nông nghiệp tại hội thảo đã giúp bà con nông dân yên tâm ứng dụng quy trình chăm bón sử dụng phân bón VTC kết hợp bón hữu cơ cho cây lúa vừa tiết kiệm vừa an toàn cho con người, môi trường và hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp bền vững.

Cán bộ của VTC cũng đã chia sẻ hướng dẫn sử dụng bộ sản phẩm phân bón VTC tại mô hình cho bà con nông dân để bà con có thể sử dụng phân bón đúng cách, tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp một cách bền vững.

Với bộ sản phẩm phân bón VTC gồm: VTC K1, VTC R1, VTC VACIN 1. Mỗi loại đều có công dụng khác nhau.

Đối với VTC K1: Siêu năng suất, chín tới cậy, vàng sáng chắc mẩy

Chai VTC K1

 

VTC VACIN 1: với công dụng quản lý bệnh đạo ôn, đốm vằn, cháy bìa lá, vàng lá chín sớm. Quản lý bệnh thối rễ, thối nhũn, chết cây con héo rũ, thán thư, thối trái,…

Chai VTC Vacin 1

VTC R1: Siêu cứng cây, đẻ nhánh mạnh, giải độc hữu cơ, hạ phèn, giảm mặn

Chai VTC R1
‘Sử dụng phân bón tiết kiệm – cân đối – hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp bền vững’

Đánh giá