Cách trồng cây lá dứa trong nước đơn giản tại nhà

Lá dứa là một loại cây thường thấy trong mọi gia đình, nó không chỉ giúp trang trí trong nhà mà còn nhiều công dụng tuyệt vời như: chế biến món ăn, trị bệnh, lọc không khí,… Chính vì thế, hôm nay VTC Holdings sẽ hướng dẫn mọi người cách trồng lá dứa thủy sinh thành công cao.

cách trồng cây lá dứa

Cách trồng lá dứa

Chuẩn bị dụng cụ

Khi bắt đầu trồng cây trước tiên bạn cần có bất kỳ một chậu thủy tinh nào có thể trồng được, chuẩn bị thêm sỏi hoặc bi nhựa để giúp cố định cho cây và cuối cùng là chuẩn bị thêm dung dịch dinh dưỡng để giúp cho cây phát triển được nhanh hơn.

Tiến hành trồng cây

Cách để trồng cây lá dứa thủy canh thì trước tiên bạn cần phải tách được cây đã trồng trước đó ở trong chậu đất, những cây được lựa chọn phải là cây khỏe mạnh và tốt, có màu xanh tươi. Sau đó bạn mang đi rửa rễ cây cho thật sạch đất cát rồi cắt bỏ những phần rễ bị xấu, hỏng, và chỉ để lại phần rễ chính và các nhánh rễ khỏe mạnh.

tiến hành trồng cây lá dứa

Tiếp theo bạn nên mang cây đặt vào chậu thủy sinh đã được chuẩn bị sẵn từ trước. Trước khi đặt cây vào chậu bạn cho nước hòa tan cùng với một ít dung dịch dinh dưỡng để cho cây được phát triển nhanh hơn. Rồi bạn nên cho thêm 1 ít đá sỏi vào phần bên trên để cố định cho cây cũng như là trang trí làm cho cây đẹp hơn. Chỉ trong vòng khoảng từ 15 đến 20 ngày thì cây sẽ thích nghi tốt với môi trường và sẽ phát triển bình thường.

Chăm sóc cây lá dứa

Trồng cây lá dứa thủy canh cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đều đặn thay nước cho cây từ 1 đến 2 lần trong 1 tuần và dùng thêm một ít dung dịch dinh dưỡng vào nước là cây có thể phát triển rất nhanh. Vào mùa hè cây thường thoát nước nhanh hơn thế nên bạn cần thay nước tầm 3 đến 4 lần trên tuần. Vào những ngày mưa thì tầm 9 đến 10 ngày.

Khi trồng bạn cần chú ý chăm sóc phần rễ cây, những phần rễ nào bị hỏng hay thối thì bạn cần nhanh chóng cắt bỏ chúng. Những cành lá nào đã ngả vàng thì bạn cũng cắt bỏ để chậu luôn được sạch sẽ và nhìn đẹp mắt hơn. Tránh đi tình trạng lá rụng rơi vào trong nước sẽ để lại những cặn bẩn.

Lợi ích của cây lá dứa

Tốt cho sức khỏe

Đối với những ai khó ngủ, hay ngủ không sâu giấc, luôn luôn có cảm giác lo lắng, và khó chịu thì việc trồng cây lá dứa trong nhà sẽ giúp tình trạng giảm đi rất nhiều.

lợi ích của lá dứa

Bên cạnh đó, nếu bạn có người thân của mình mắc bệnh tiểu đường thì so với việc trồng loại cây này trong nhà mỗi ngày, thì bạn chỉ cần dùng lá của cây dứa để uống cũng sẽ giúp cho căn bệnh được thuyên giảm đi rất nhiều. Ngoài ra cây lá dứa còn có tác dụng giải cảm rất tốt, ổn định được đường huyết hay là trị những bệnh về khớp.

Có tính thẩm mỹ cao

Cây lá dứa có đặc tính là nhỏ gọn, khi trồng cây lá dứa để làm cây cảnh trang trí trong nhà cũng rất kỳ đẹp. Cây sẽ giúp cho không gian ngôi nhà bạn trở nên đẹp đẽ hơn, sang trọng hơn rất nhiều.

có tính thẩm mỹ cao

Không những thế trồng cây lá dứa trong nhà còn giúp khử đi được những mùi hôi làm cho không gian nhà bạn được thông thoáng hơn và loại bỏ được những mùi hôi gây khó chịu bên trong căn nhà.

Loại bỏ được khí độc

Có rất nhiều người họ thường lựa chọn trồng cây lá dứa trong nhà. Bởi loại cây lá dứa này không chỉ mang đến tài lộc cho cả gia đình mà còn mang lại một môi trường trong sạch hơn, một bầu không khí dễ chịu.

Cây lá dứa còn có tác dụng lọc sạch những bụi bẩn, bầu không khí độc hại ở trong môi trường, và giúp bạn tránh đi được những tia bức xạ phát ra từ những thiết bị điện tử.

Kết luận

Tóm lại, việc bạn trồng một cây lá dứa trong nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn và người thân ở trong gia đình. Tuy nhiên để giúp cho cây có thể sống sót dài lâu thì bạn cần chăm sóc cây kỹ lưỡng, thường xuyên thay nước để tránh việc cây bị chết. Qua bài viết trên hy vọng bạn đã biết được cách trồng lá dứa trong nước thành công cao.

Các câu hỏi thường gặp

Lá dứa có những lợi ích gì?

-Tốt cho sức khỏe -Có tính thẩm mỹ cao -Loại bỏ được khí độc

Bao lâu thì thay nước cho cây lá lứa?

Trồng cây lá dứa thủy canh cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đều đặn thay nước cho cây từ 1 đến 2 lần trong 1 tuần và dùng thêm một ít dung dịch dinh dưỡng vào nước là cây có thể phát triển rất nhanh. Vào mùa hè cây thường thoát nước nhanh hơn thế nên bạn cần thay nước tầm 3 đến 4 lần trên tuần. Vào những ngày mưa thì tầm 9 đến 10 ngày.

5/5 - (4 bình chọn)